15 loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế ở Anh

* Học bổng từ chính phủ

1.Học bổng Chevening: Học bổng Chevening là chương trình học bổng toàn cầu của chính phủ xứ sở sương mù trong đó cung cấp các học bổng cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để nghiên cứu sau đại học tại các trường đại học ở Vương quốc xứ sở sương mù. Chương trình cung cấp đầy đủ hoặc một phần chi phí khóa học toàn thời gian ở cấp độ sau đại học trong một chuyên ngành bất kỳ và tại một trường đại học bất kỳ ở xứ sở sương mù. Hầu hết các Học bổng Chevening bao gồm: học phí, trợ cấp sinh hoạt, vé máy bay và một khoản trợ cấp để trang trải những chi phí cần thiết.

2. Học bổng Commonwealth: Học bổng Commonwealth dành cho các sinh viên đến từ các nước đang phát triển thịnh vượng chung, những người muốn theo đuổi một khóa học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại xứ sở sương mù. Học bổng này được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Mỗi suất học bổng sẽ cung cấp vé máy bay khứ hồi, phí học tập và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).

3. Học bổng Gates Cambridge: Học bổng Gates Cambridge cung cấp đầy đủ chi phí để thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Học bổng dành cho tất cả du học sinh từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi học phí tại Cambridge, cụ thể là: phí học tập, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao hàng năm.

4. Học bổng Rhodes tại Đại học Oxford: Được thành lập theo ý muốn của Cecil Rhodes vào năm 1902, Học bổng Rhodes là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng này hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học ucho toàn bộ du học sinh, đặc biệt là các nước được lựa chọn bởi Đại học Oxford. Học bổng Rhodes bao gồm tất cả phí học tập, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.

5. Học bổng Birmingham cho du học sinh: Đại học Birmingham cung cấp 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ 1 năm. Các suất học bổng trị giá 10,000£ cho phí học tập 1 năm thạc sĩ.

6. Chương trình học bổng ISH-London Met: Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH) cung cấp một chương trình học bổng chung cho du học sinh, những người muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại Đại học London Metropolitan. 1 Suất học bổng duy nhất được trao mỗi năm cung cấp đầy đủ phí học tập và chỗ ở miễn phí cho 1 năm học thạc sĩ tại International Students House.

7. Học bổng Văn phòng Quốc tế Đại học Bristol: Đại học Bristol cung cấp 10 suất học bổng cho du học sinh, những người muốn theo đuổi một chương trình đại học hoặc sau đại học tại Đại học Bristol. Các suất học bổng trị giá 8,500£ chi trả cho học phí của bạn.

8. Học bổng Đại sứ Quốc tế Đại học West London: Học bổng Đại sứ quốc tế công nhận và cung cấp chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên suất sắc, những người muốn theo đuổi một khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian tại Đại học West London. Có tới 100 suất học bổng trị giá 5,000£ chi trả cho học phí học ở nước ngoài của bạn.

9. Học bổng sinh viên toàn cầu Đại học West of England: Đại học West of England, Bristol cung cấp các suất học bổng trị giá hơn 100,000£ cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Học bổng này có điều kiện kèm theo là sinh viên phải làm việc trong Văn phòng Phát triển du học sinh. Học bổng chi trả toàn bộ phí học tập khóa học.

10. Học bổng chuyển tiếp đồng thời Đại học Sheffield Hallam: Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế và Liên minh Châu Âu (trừ Anh) áp dụng cho các khóa học toàn thời gian bậc đại học và sau đại học tại Đại học Sheffield Hallam. Học bổng bao gồm 100% phí học tập, 50% lệ phí cho mỗi năm của một khóa học đại học.

Tìm hiểu về top 10 trường học ở nước ngoài xứ sở sương mù

11. Học bổng Quốc tế Đại học WestminsterĐai học Westminster trao học bổng cho các sinh viên đủ điều kiện đến từ bất kỳ một quốc gia đang phát triển nào, những người muốn du học tại Anh và theo đuổi một chương trình thạc sĩ toàn thời gian trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào của Đại học Westminster. Học bổng bao gồm học phí, phí ăn ở, vé máy bay khứ hồi.

12. Học bổng Giải pháp Phát triển Đại học Nottingham: Học bổng này dành cho du học sinh đến từ Châu Phi, Ấn Độ hoặc một trong các nước đang phát triển của khối thịnh vượng chung, những người muốn học thạc sĩ tại đại học Notingham và tạo ra sự khác biệt cho sự phát triển của đất nước họ. Mỗi năm có 105 suất học bổng được trao, trong đó có 30 suất học bổng toàn phần và 75 suất học bổng 50% phí học tập.

>>Tốn bao nhiêu chi phí khi đi du học Anh?

13. Học bổng Phát triển Học thuật Toàn cầu Edinburgh: Đại học Edinburgh cung cấp các suất học bổng thạc sĩ toàn phần cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển.

14. Học bổng Đại học Bradford dành cho các nước đang phát triển trong khủng hoảngHọc bổng du học Anh này dành để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn về tài chính do thực tế là họ cư trú ở một quốc gia đang có khủng hoảng chính trị, chiến tranh, thiên tai. Học bổng bao gồm 20,000£ học phí và 2,000£ chi phí sinh hoạt mỗi năm.

>>Thông tin học bổng khi du học Anh

15. Học bổng phát triển Đại học East Anglia: Học bổng này cung cấp một phần hoặc đầy đủ chi phí cho sinh viên các nước đang phát triển. Học bổng dành cho chương trình đào tạo Cử nhân hoặc Thạc sĩ các khóa học quốc tế, có nhiều suất học bổng trị giá 1,000£ và 1 suất trị giá 100% phí học tập dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc.

Tìm hiểu Thông tin thêm: Trường CATS Academy Boston, xứ sở cờ hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *