Học tập tại Malaysia với chi phí thấp (p1)

Đi học ở nước ngoài không chỉ là để lấy kiến thức mà rất nhiều các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh còn kỳ vọng vào những trải nghiệm có thể đạt được trên con đường ra nước ngoài học của bản thân và con em mình.Đi học ở nước ngoài là gặp gỡ những người bạn mới, làm quen với cuộc sống mới tự lập và tự xoay xở vượt qua những khó khăn và trở ngại.

Bên cạnh học phí phải chăng, giá bán sinh hoạt rẻ và sự phong phú về văn hóa và con người, Malaysia là một điểm đến học ở nước ngoài rất triển vọng. Malaysia cũng là một nơi lý tưởng để phát triển mạng lưới bạn bè và mối quan hệ ở Châu Á.

Một lý do nữa để chọn Malaysia là chi phí giáo dục thấp và khả năng sinh viên quốc tế được phép làm thêm trong quá trình học tập. Malaysia cũng có thủ tục nhập cư tương đối đơn giản với những ai đủ điều kiện được cấp thẻ sinh viên.

>>Du học đến tại Malaysia

Vị trí địa lý
Malaysia rất đa dạng về địa lý cũng như về văn hóa. Nằm tại trung tâm Đông Nam Á, đất nước này có khí hậu nhiệt đới quanh năm. Malaysia bao gồm 2 khu đất liền chia tách bởi biển Đông, với tên gọi là Tây Malayxia (hay Bán đảo Malaysia) và Đông Malaysia.

Thủ đô Kuala Lumpur là một thành phố hiện đại và là một trung tâm kinh doanh và thương mại rất phát triển về công nghệ. Malaysia cũng tự hào về những bãi biển, ngọn núi và những vườn quốc gia tuyệt đẹp. Đây là địa điểm học tập rất lý tưởng với rất nhiều cơ hội học tập, sự đa dạng về văn hóa và môi trường thân thiện.

Học tập tại Malaysia, bạn có cơ hội đi du lịch nước ngoài trong thời gian nghỉ học kỳ với chi phí thấp đến bất ngờ. Hãng hàng không giá rẻ của Malayxia, AirAsia, có giá cả phải chăng và thậm chí đôi khi còn phát vé miễn phí. Hơn thế nữa, vị trí của Malaysia rất gần với Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Indonesiavà Philippines nên bạn không những có thể về thăm nhà mà còn có thể đi du lịch các nước lân cận một cách thuận tiện và nhanh chóng.
>>Bạn cần lưu ý những gì khi chọn lựa nước đi du học
Khí hậu Malaysia
Malaysia có khí hậu ẩm ướt nhiệt đới với nhiệt độ quanh năm khoảng 27 độ C. Có 2 đợt gió mùa, một đợt từ tháng 11 đến tháng 2 và một đợt từ tháng 4 đến tháng 10 và thỉnh thoảng có mưa giông.

Những sinh viên có dự định học tập tại Malayxia không cần lo lắng quá về việc mang quần áo từ quê nhà sang. Tất cả những gì bạn cần là quần áo cotton thoáng khí và một cái ô cho mùa mưa. Nếu bạn thích tiệc tùng, nhớ mang theo vài đôi giày thoải mái, quần bò (jeans), hoặc vài cái váy và thế là phù hợp để đi dự tiệc rồi.

(còn tiếp)

Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *