KINH NGHIỆM DU HỌC CANADA

I. Sơ lược về giáo dục tại Canada

Canada được biết đến là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia đáng sống nhất ở trên thế giới, sinh sống, học tập, làm việc tại đây là niềm mơ ước của rất nhiều người có thể nói không nào nào có điều kiện học tập giáo dục thuận lợi như đất nước này. Du học canada ngày càng thu hút các bạn trẻ tham gia một phần chất lượng nên tảng cơ sở vật chất hệ thống giáo dục khá tốt.

Đặc biệt du học sinh tai Canada còn được các hệ thống trường học quốc gia này mời tham dự chương trình vừa học vừa làm. Hay có tên gọi khác là chương trình Co-op là tên gọi tắt của Co-operative Education Programs được sự hỗ trợ từ chính phủ Canada , đây là chương trình được thiết kế giống như một môn học có tín chỉhỗ trợ học sinh sinh viên trang trải chi phí cuộc sống sinh hoạt vừa học tập vừa trao dồi thêm kinh nghiệm thực tế tốn hơn.

II. Lợi ích lớn từ chương trình tự học tự làm tại CANADA

Áp dụng những kiến thức học thuật vào quá trình làm việc đúc kết từ thực tế hỗ trợ sinh viên đánh giá được kiến thức và kỹ năng đang có đã đáp ứng được yêu cầu trong công việc tương lai của bạn hay chưa?

Dựa vào đánh giá trên, sinh viên sẽ có cho mình bản kế hoạch phát triển riêng  bản thân phù hợp nhất với công việc trong tương lai.

Thu nhập khi đang đi học: Sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của mình, và giúp bản thân sinh viên cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của mình.

Cơ hội nghề nghiệp: Quá trình thực tập tại 1 quốc gia phát triển như Canada chắc chắn sẽ giúp sinh viên tích lũy, trau dồi kiến thức cũng như các kỹ năng trong công việc. Điều này hoàn toàn thuyết phục  được những nhà tuyển dụng khó tính nhất không những tại Canada mà còn trên thế giới. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp

Bên cạnh thời gian học tập ở trên trường, bạn sẽ có cơ hội được tham gia lao động ở trong lĩnh vực nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm sống và kiếm thêm thu nhập chi trả cho học tập.

III. Tham khảo một số chương trình du hệ vừa học vừa làm

Đại học Cincinnati là trường công lập được thành lập vào năm 1819, tọa lạc tại thành phố Cincinnati, bang Ohio, Hoa Kỳ.

Chương trình Co-op tại Đại học Cincinnati

Sinh viên làm việc hợp pháp toàn thời gian: 8 giờ/ngày – 40 giờ/tuần

Mức lương: 1.700 – 2.500 USD/tháng

Địa điểm làm việc: Tại 1 trong 1.500 tập đoàn/công ty tại Mỹ hoặc các nước: Nhật, Singapore, Pháp, Đức…

Các chương trình đại học có Co-op tại Đại học Cincinnati

CEAS (College of Engineering and Applied Science) bao gồm các ngành: Xây dựng, sinh học, hóa học, máy tính, điện, môi trường, y khoa.

DAAP (College of Design, Architecture, Art and Planning) bao gồm các ngành: Kiến trúc, thiết kế thời trang, đồ họa…

LCoB (Carl H. Lindner College of Business) bao gồm các ngành: Kế toán, tài chính, marketing…

 

Hiện tại, phía chính phủ Canada đã tạo điều kiện thuận lợi cho những du học sinh khi tới học tập tại đây nhằm hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức và tri thức cho đất nước này. Cũng chính vì lý do đó mà chính phủ đã đưa ra rất nhiều chính sách cụ thể để làm việc cho sinh viên du học quốc tế. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho hầu hết đối tượng học sinh sinh viên thể hiện bản thân mình

 

CÔNG TY DU HỌC UE

Hội sở

Địa chỉ: 21 Mai Thị Lựu, P. ĐaKao, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 3911 0102

Hotline: 0906 921 539

 

CN Đà Nẵng

Địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3655 121

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *